Cách đeo kính áp tròng nhanh nhất

Cách đeo lens dễ nhất cho người lần đầu sử dụng. Hướng dẫn thao tác từng bước với hình minh họa và video clip giúp quý khách hàng nhanh gọn biết cách đeo lens, tháo lens mà không hề còn lăn tăn khi sử dụng nữa.

Mặc dù kính áp tròng, hay lens, là một công cụ làm đẹp phổ biến của cả nữ và nam. Tuy nhiên ai cũng phải trải qua lần đầu bỡ ngỡ, tìm hiểu cách đeo lens dễ nhất để có thể đặt được hai miếng kính áp tròng vào mắt mình.

Bản thân Patrick cũng đã trải qua trường hợp này, và thực sự là khá khó khăn, do thời đó Internet chưa thường dùng thông tin, kiến thức như bây giờ. Nên hy vọng nội dung trong đoạn viết này có thể giúp những quý doanh nghiệp có thể làm quen với kính áp tròng theo một cách dễ nhất. Không còn cảm nghĩ “sợ” hay “ám ảnh” mỗi khi đeo lens nữa.

Vào nội dung chính nào

cách đeo lens cho người mới dùng

Cách đeo lens dễ nhất cho người mới dùng

Vệ sinh tay

Các quý khách hàng hãy xem đây là “bước 1” của việc đeo lens. Vì việc vệ sinh tay là rất cần thiết. Nó mang lại cảm nghĩ thoải mái, dễ chịu cả ngắn hạn và lâu năm hạn cho đôi mắt của bạn.

Vệ sinh tay thiết yếu cắt móng tay hoặc vệ sinh móng tay sạch sẽ sẽ.

Rửa, vệ sinh sạch tay bằng xà phòng và nhớ rửa kĩ lại bằng nước sạch. Tránh để xà phòng dính vào lens và mắt.

cách đeo lens

Đặt lens lên đầu ngón tay trỏ thuận

Việc đeo lens là sự kết hợp của nhiều ngón tay của cả 2 bàn tay. Hình minh họa là do người mẫu đã quen với thao tác đeo lens nên nhìn sẽ ngăn nắp và “chuyên nghiệp”.

Nếu mới bắt đầu mang, quý doanh nghiệp chỉ cần nhớ nguyên tắc: kéo mi trên và mi dưới để mắt mở bát ngát ra tối đa, rồi đặt lens vào là xong.

Mẹo đeo lens nhanh không bị rớt

Một kinh nghiệm PATRICK EYEWEAR gửi đến những quý khách hàng mới sử dụng kính áp tròng lần đầu đó là, đừng nỗ lực “chọt”, ấn lens vào mắt.

Nhiệm vụ của đầu ngón tay, là đưa cho lens vừa chạm nhẹ vào giác mạc mắt, rồi miếng lens sẽ tự nhiên “ôm” và bao trọn mắt của bạn.

Nếu quý khách chưa quen, chưa mang lần nào thì việc dùng tay đẩy, ấn lens vào sẽ sao cho lens “bật” cong trở ra ngoài. Phải thao tác lại từ đầu.

Ngoài ra Patrick cũng sẽ cung cấp thông tin, giải đáp một số thắc mắc quay quanh chuyện mang kính áp tròng.

Thời gian mang kính áp tròng theo khuyến cáo của bác sĩ

Với người mới sử dụng, quý doanh nghiệp có thể tham khảo khuyến cáo của bác sĩ về thời gian mang kính áp tròng dưới đây:

 • Ngày 1: từ 3 – 4 giờ
 • Ngày 2: từ 4 – 5 giờ
 • Ngày 3: từ 4 – 5 giờ
 • Ngày 4: từ 5 – 6 giờ
 • Ngày 5: từ 6 – 8 giờ
 • Ngày 6: từ 6 – 8 giờ

Sau khi đã quen với việc mang kính sát tròng một tuổi thọ thì khách hàng có thể mang lâu hơn, tùy thuộc theo nhu cầu sử dụng thực tế.

Lưu ý khi sử dụng kính áp tròng

 1. Thực hiện tẩy rửa kính áp tròng ngay sau khi lấy kính ra khỏi mắt.
 2. Nên đeo kính áp tròng theo sự chỉ dẫn của Bác sỹ hoặc Người tư vấn chỉ dẫn.
 3. Tránh chạm móng tay tay vào kính áp tròng, nếu kính bị trầy hay bị rách thì không nên sử dụng tiếp.
 4. Không để kính lên những vật dụng nóng.
 5. Không cho kính áp tròng tiếp xúc với những loại thành phần hóa chất như dầu, xà phòng, kem tấn công răng…
 6. Phải dùng những loại nước tẩy rửa chuyên dùng cho kính áp tròng.
 7. Nên gắn tròng trước khi trang điểm, nên nhắm mắt lại khi dùng keo dán giấy xịt tóc.
 8. Không nên dụi mắt và bơi lội khi đeo kính áp tròng vì có thể sẽ làm kính áp tròng bị rơi ra.
 9. Khi có cảm giác không dễ chịu lúc đeo kính áp tròng, những nguyên nhân có thể xảy ra như: kính áp tròng bị dơ bẩn, ngược bề, bị rách rưới hay khô. Cần lấy kính sát tròng ra ngay, kiễm tra rửa lại trứơc khi đeo vào. Nếu vẫn thấy không dễ chịu nên đến gặp Bác sĩ mắt sẽ được khám nghiệm.
 10. Hàm lượng nước 38% chỉ sử dụng đeo hàng ngày và lấy ra khi ngủ. Hàm lượng nước trên 55% có thể sử dụng đeo lúc ngủ, tuy nhiên bác sỹ khuyên nên lấy ra và vệ sinh hàng ngày đễ giữ gìn sức khoẻ cho mắt tốt hơn.

Các câu hỏi thường bắt gặp về đeo kính áp tròng

Mất bao lâu để mắt có thể thích ứng với lens?

Tùy thuộc vào độ nhạy cảm của mắt và độ cứng/ mềm của contact lens. Bạn có thể chỉ mất 1 ngày hoặc có thể mất 2 tuần để mắt quý doanh nghiệp thích ứng với lens. Một số người không khi nào đeo lens được, tuy vậy con số này không nhiều.

Liệu kính áp tròng và bị lọt vào sau mắt không?

Câu trả lời là KHÔNG. Trong trường hợp xấu, quý khách hàng có thể gặp gian truân trong việc tìm lens dưới mi mắt trên của quý khách nếu quý khách hàng chà sát mắt và khiến cho lens rơi khỏi địa điểm đúng của nó. Nếu cần thiết, bạn có thể nhờ nhân viên tư vấn giúp người đặt hàng định vị và lấy lens ra khỏi mắt.

Trẻ em bao nhiêu tuổi thì có thể đeo lens?

Điều này tùy thuộc vào sự trưởng thành, trách nhiệm và cẩn trọng của đứa trẻ. Một quyết định này yên cầu sự thống nhất giữa bạn, trẻ và bác sĩ chuyên khoa mắt.

Có nên mua lens sử dụng 1 lần không

Nhiều bác sĩ khuyến cáo bạn nên chọn kính áp tròng dùng 1 lần. Đó là sự lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe của quý khách.

Ngoài ra, nếu quý doanh nghiệp dùng lens chỉ sử dụng 1 lần và tiêu hủy chúng vào cuối ngày, quý doanh nghiệp sẽ không cần phải mua thêm dung dịch ngâm kính để đảm bảo vệ sinh.

Lens sử dụng 1 lần và lens sử dụng rất nhiều lần khác biệt như thế nào?

Có. Loại lens sử dụng nhiều lần được làm từ chất liệu đặc biệt. loại chất liệu này làm cho được phép oxy trong không khí tiếp xúc với mắt, tăng độ an toàn hơn khi đeo trong lúc ngủ.

FDA đã xác định tuổi thọ tối đa được đeo cho những loại lens sử dụng nhiều lần trước khi tiêu hủy. Có loại đeo được liên tục trong 7 ngày, có loại đeo được tiếp tục trong 30 ngày.

Tại sao bác sĩ đòi hỏi tôi quay về sau khi ông ấy đã tìm được loại lens thích hợp với tôi?

Nếu bác sĩ đòi hỏi quý khách trở lại sau 1 tuần, là sở dĩ ông ta muốn chuẩn xác không hề có bất kì vấn đề nào xảy ra với bạn, ví dụ như khô mắt hoặc kích ứng mắt.

Nếu bác sĩ đòi hỏi người đặt hàng trở lại sau 1 năm, là để kiểm tra xem thị lực của người đặt hàng có thay đổi hay không và kiểm tra những vấn đề về mắt, trong đó có 1 số bệnh có thể điều trị tốt nhất ở giai đoạn đầu trước trong lúc có thể làm cho việc mất thị lực hoàn toàn.

Đeo kính áp tròng / Đeo contact lens có hại không?

Điều này tùy thuộc rất nhiều vào chính bạn. Contact lens đã trở nên phổ biến trong mấy chục năm qua . Nguy cơ contact lens có thể gây hại cho mắt rất thấp nếu người đặt hàng tuân theo hướng dẫn và lời khuyên của bác sĩ.

Tuy nhiên, tất cả các loại lens đều làm giảm lượng oxy đến giác mạc của mắt và do đó, làm tăng nguy cơ những bệnh về mắt ở mức độ nào đó.

Những biến chứng nghiêm trọng có thể xảy ra là trầy giác mạc, nhiễm trùng mắt (bao gồm cả viêm giác mạc Acanthamoeba và nhiễm trùng mắt do nấm), khô mắt và viêm loét giác mạc. Một trong những biến chứng này có thể gây mất thị lực vĩnh viễn.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *