Apple ra mắt kính thực tế hỗn hợp vào tháng 6 tới

Các tin đồn trước đây chỉ ra rằng kính thực tế hỗn hợp đầu tiên của Apple sẽ ra mắt vào mùa xuân năm nay, tuy nhiên một báo cáo mới nhất cho biết lịch trình này đã bị lùi sang Hội nghị các nhà phát triển (WWDC) diễn ra vào tháng 6.

Theo AppleInsider, kính đeo mắt chạy phần mềm thực tế hỗn hợp sẽ là danh mục sản phẩm tiếp theo mà Apple có kế hoạch giới thiệu đến người dùng. Sản phẩm này được xem là một máy tính có khả năng di chuyển cùng người dùng đến các địa điểm khác nhau để làm việc hoặc giải trí.

Báo cáo đến từ Bloomberg nói, Apple đang nhắm đến việc tiết lộ chiếc kính thực tế hỗn hợp đầu tiên của mình tại WWDC 2023 được tổ chức vào tháng 6. Về cơ bản, thời điểm này chậm hơn hai tháng so với các báo cáo trước đây khi cho rằng sản phẩm sẽ xuất hiện vào tháng 4. Chuyên gia rò rỉ Ming-chi Kuo trước đây cũng chia sẻ rằng kính thực tế hỗn hợp của Apple sẽ không được xuất xưởng cho đến nửa cuối năm 2023, phù hợp với thời điểm tiết lộ vào tháng 6.

Được biết, Apple hiện đẩy mạnh vào thực tế ảo hoặc một dạng thực tế hỗn hợp bổ sung các khía cạnh thực tế tăng cường (AR) sau nhiều năm nghiên cứu phát triển. CEO Tim Cook cũng thường xuyên thể hiện sự quan tâm của công ty đối với AR, có khả năng liên quan đến việc phát hành một sản phẩm giống như Google Glass có tên Apple Glass.

Bước đệm cho trải nghiệm AR dự kiến sẽ là kính thực tế ảo. Sản phẩm sẽ chạy hệ điều hành xrOS của riêng Apple và hiển thị thông tin qua các màn hình mạnh mẽ nằm trước mắt người dùng nhằm che khuất thế giới xung quanh họ. Khi ra mắt, thiết bị dự kiến có giá bán lên đến 3.000 USD.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *